Nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng của bột tảo xoắn không phải ai cũng biết.
Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu chăm sóc sứ khoẻ ngày càng tăng cao, bột tảo xoắn dần được biết đến như một phương thuốc từ thiên nhiên với giá trị dinh dưỡng cao , mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ. Vậy bột tảo xoắn là gì, có nguồn gốc như thế nào? Hôm nay chúng ta sẽ cùng MEI. tìm hiểu nhé.
Tảo xoắn là gì?
Tảo xoắn (tên khoa học là Spirulina platensis) là một loại Cyanobacteria (Vi khuẩn lam) dạng sợi xoắn màu xanh lục, chỉ có thể quan sát thấy hình xoắn sợi do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành dưới kính hiển vi . Trước đây, tảo spirulina từng được phân loại như thực vật do một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí The Journal Cardiovascular Therapeutics cho thấy loại tảo này rất giàu sắc tố thực vật đồng thời cũng có khả năng quang hợp tương tự như thực vật. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới nhất cho thấy, tảo xoắn spirulina không thuộc nhóm thực vật mà được chuyển sang giới vi khuẩn, thuộc ngành vi khuẩn lam (Cyanobacteria).( theo wikipedia).
Giá trị dinh dưỡng của tảo xoắn.
- Hàm lượng cacbon hydrat khoảng 16,5%, hiện nay đã có những thông tin dùng glucoza chiết xuất từ tảo Spirulina để tiến hành những nghiên cứu chống ung thư lượng Protein: tảo xoắn là loại thực phẩm đứng đầu về hàm lượng protein hiện nay, 56%-77% trọng lượng khô.
- Hàm lượng Vitamin: cứ 1kg tảo xoắn chứa 55mg vitamin B1, 40mg vitamin B2, 3mg vitamin B6, 2mg vitamin B12, 113mg vitamin PP, 190mg 190mg vitamin E, ... có thể thấy hàm lượng vitamin có trong tảo xoắn rất cao.
- Hàm lượng khoáng chất: trong điều kiện nuôi trồng thông thường, trong 1kg tảo xoắn chứa: 580-646mg, mangan 23-25mg , Mg 2,9-3,8mg,...
- Chất béo: hầu hết các chất béo có trong tảo xoắn đều là chất béo không no. Đây là điều hiếm thấy thấy trong các thực phẩm hiện nay.
- Hàm lượng cacbon hydrat khoảng 16,5%. hiện nay đã có những thông tin sử dụng tảo xoắn để ngăn ngừa ung thư.
Từ đó chúng ta có thể thấy tảo xoắn có vô số giá trị dinh dưỡng cho cơ thể
- Dinh Dưỡng chuẩn, khả năng chống ung thư, chống HIV/AIDS.
- Chống suy dinh dưỡng cho trẻ em, bổ sung dinh dưỡng cho người già, người bệnh và người sau phẫu thuật.
- Làm nguyên liệu dưỡng da hiệu quả.
- Hỗ trợ điều trị các bệnh về Gan, Thận, suy giảm thị lực...
- Tăng sức đề kháng và tăng khả năng dẻo dai.
- Điều hoà hoocmon trong cơ thể.
Cảm ơn đã cung cấp thông tin bổ ích quá ạ
Trả lờiXóa